Thủ tục khai nhận thừa kế

     Văn phòng Luật công chứng thực hiện thủ tục công chứng văn bản thừa kế theo đúng trình tự quy định tại luật công chứng.  Văn bản liên quan đến thủ tục thừa kế bao gồm: văn bản khai nhận thừa kế, văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, văn bản từ chối di sản thừa kế
 
     Thủ tục khai nhận thừa kế
     Để quá trình thực hiện công chứng khai nhận thừa kế diễn ra thuận lợi. Quý khách vui lòng chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn. Cần chuẩn bị bản chính và 01 bản photo các giấy tờ sau. Văn phòng Luật công chứng  hỗ trợ photo miễn phí cho khách hàng:
 
- Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu, Giấy khai sinh của những người khai nhận di sản thừa kế.
 
- Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế.
 
- Một bản Sơ yếu lý lịch của một trong những người khai nhận di sản thừa kế (đã có xác nhận của UBND phường, xã hoặc cơ quan có thẩm quyền).
 
- Giấy tờ về di sản thừa kế như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sổ tiết kiệm, đăng ký xe, cổ phiếu, cổ phần hoặc các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản khác (nếu có).
 
- Di chúc hợp pháp (nếu có).
 
- Giấy uỷ quyền, giấy nhường di sản thừa kế, giấy từ chối di sản thừa kế (nếu có).
 
    VP luật công chứng sẽ trực tiếp hướng dẫn giấy tờ, trình tự thủ tục công chứng tặng cho nhà đất trong các trường hợp sau: Đất thuộc hộ gia đình. Đất không thuộc dạng đất ở có thời hạn sử dụng lâu dài; Có người dưới 18 tuổi; Có yếu tố nước ngoà;i Có liên quan đến thừa kế; Bên tặng cho/nhận tặng cho là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế.

Để được hỗ trợ thêm xin vui lòng liên hệ:


CÔNG TY TNHH HOÀNG MINH LUẬT
Điện thoại : 0912.527.089
Website:
 http://hoangminhluat.com/
Email: [email protected]
Địa chỉ: Số 91, ngõ 12 phố Đào Tấn, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội

ĐỐI TÁC

  • Qc1
  • Qc2
  • Qc3
  • Qc4
  • Qc5